Deprecated: Function create_function() is deprecated in /home/ltiftovbhosting/public_html/wp-content/themes/vertikal/functions.php on line 163

Deprecated: Function create_function() is deprecated in /home/ltiftovbhosting/public_html/wp-content/themes/vertikal/functions.php on line 166

Notice: Only variables should be passed by reference in /home/ltiftovbhosting/public_html/wp-content/themes/vertikal/option-tree/ot-loader.php on line 280
NHỮNG ĐÒI HỎI CỦA NGHỀ MC DẪN CHƯƠNG TRÌNH Tây Nguyên Film

028.62733715 - 0916955085 phanthangfilm@gmail.com

Menu
NHỮNG ĐÒI HỎI CỦA NGHỀ MC

NHỮNG ĐÒI HỎI CỦA NGHỀ MC

Đăng bởi Danh mục Tin công ty Vào Tháng Ba 15, 2019


NHỮNG  ĐÒI HỎI CỦA NGHỀ MC DẪN CHƯƠNG TRÌNH

Hiện nay, nghề MC đang là xu hướng của giới trẻ Việt Nam; ngoài khoản thu nhập cao, nghề MC còn mang lại cơ hội thăng tiến trong công việc cũng như  trong cuộc sống. Hơn thế nữa người MC được khán giả yêu thích có sự ảnh hưởng không nhỏ đến showbiz; ví dụ thực tế nhất là 2 MC nổi tiếng Trường Giang và Trấn Thành.

những đòi hỏi của nghề MC

Chi tiết khóa đào tạo MC

MC là người hoạt bát tự tin trước công chúng, có kiến thức sâu rộng, có tính hài hước, duyên dáng,thanh lịch và là linh hồn của một chương trình. Có thể khẳng định rằng, thành công của một chương trình phân nữa công lao là dựa vào tài năng của người MC.

Vậy những tố chất đòi hỏi của nghề MC là gì? Trong bài viết này chúng tôi sẽ giúp các bạn giải đáp câu hỏi đó.

những đòi hỏi của nghề MC

Công việc gì cũng vậy, muốn gắn bó lâu dài, bền bỉ và cố gắng thì cần có sự yêu thích công việc. Người MC phải luôn ghi nhớ làm việc không phải vì trách nhiệm mà là vì đam mê.

8 chữ vàng cho mọi MC: chính xác-linh hoạt-truyền cảm-nhiệt tình.

Click xem đào tạo MC chuyên nghiệp

Kiến thức

Người MC phải trang bị cho bản thân càng nhiều kiến thức càng tốt, trong tất cả các lĩnh vực: kinh tế, chính trị, nghệ thuật…. Khi đứng trước mọi người với lượng kiến thức lớn, phong phú, nắm bắt, am hiểu mọi vấn đề; thì những tình huống khó người MC vẫn có thể tự tin giải quyết một cách tốt nhất.

những đòi hỏi của nghề MC

Kỹ năng

Người MC cần có những kỹ năng sau;

 • Kỹ năng nhấn nhá câu từ,xử lý ngữ điệu và âm vực
 • Kỹ năng thuyết trình và hoạt náo chương trình
 • Kỹ năng xử lý tình huống, khéo léo giải quyết vấn đề bất ngờ trong chương trình
 • Kỹ năng tương tác với khán giả, như cầu nối  thu hút sự chú ý của khán giả

những đòi hỏi của nghề MC

Xây dựng, biên soạn lời dẫn

MC là người biên tập chương trình, là người thiết kế sáng tạo cho chính chương trình của mình. Kịch bản phải logic, đúng đề tài và chính xác nội dung; Không quá dài dòng cầu kỳ; Khả năng khai thác chủ đề kết hợp với ngôn từ đa dạng tạo điểm nhấn cho chương trình.

Khả năng

 • Giọng nói hay, truyền cảm, phát âm tròn vành rõ chữ giúp dễ dàng diễn đạt cảm xúc theo vấn đề ; tạo cảm xúc cho khán giả.
 • Phong cách trên sân khấu lịch sự, duyên dáng, thanh lịch và có cá tính riêng
 • Ánh măt, cử chỉ thậm chí là biểu cảm gương mặt chuyên nghiệp, không để cảm xúc cá nhân chi phối . Cùng lúc MC phải diễn tả nội dung và chú ý phối hợp nhuần nhuyễn bước đi, đôi tay với lời nói. Mỗi MC đều có phong cách, cá tính riêng dễ nhận thấy.
 • Những  lúc gặp tình huống bất ngờ, không thể để bản thân bị khớp mà nhạy nhạy xử lý, suy nghĩ ngay trên những bước đi của mình

những đòi hỏi của nghề MC

Tinh tế

Trên sân khấu, việc giao lưu với khán giả, làm chủ sân khấu không nên xem nhẹ; Trong lúc dẫn chương trình người MC cần chú ý tới không khí trường quay và tương tác khéo léo với khán giả, tạo sự thoải mái, sôi động cần thiết. Ngoài ra, cần chú ý tới khách mời, không nên quá tham nói, hoặc gây hài hước một cách nhạt nhèo, gây ra sự khó chịu cho khán giả

Ngày nay, đối với các MC, cái quan trọng là khiếu hài hước. Nếu bạn có thể làm khán giả bật cười thoải mái đúng lúc thì đó là lợi thế lớn cho bạn.

những đòi hỏi của nghề MC

Toàn diện

Ngoài khả năng dẫn chương trình, bạn có thể học thêm lớp người mẫu, lớp diễn viên, lớp thanh nhạc. Vì xu hướng của thế giới hiện đại là sự toàn diện. Hãy nhìn thành công của MC Trấn Thành mà làm động lực cho các bạn học tập. Nghề MC hấp dẫn giới trẻ bởi sự mới mẻ đòi hỏi bạn phải hoàn thiện mình từ ngoại hình đến tài năng, nó là thử thách mà những bạn trẻ thích chinh phục.

Thông qua bài viết hy vọng các bạn MC sẽ sớm có được thành công dựa trên sự bền bỉ, cố gắng của bản thân. Nhận được nhiều yêu thích của người hâm mộ

Tây Nguyên Phim cũng thông báo đến các bạn, tuyển sinh lớp học MC chuyên nghiệp trong tháng 03/2019

những đòi hỏi của nghề MC

THÔNG TIN KHAI GIẢNG

Ngày Khai giảng: 10-14-17-21/03/2019 
Khung thời gian học:

 • Thứ 2 – Thứ 4: 18h30 -20h30
 • Thứ 3 – Thứ 5: 18h30 -20h30
 • Chủ Nhật: 13h – 17h ( 2 ca )

Học phí: 3.800.000/khóa/3 tháng

Tham khảo bí quyết dẫn chương trình tiệc cướibí quyết dẫn chương trình tiệc cưới

Mọi thông tin liên hệ Công Ty Tây Nguyên Phim

dang-ky-ngay

ĐC: 213 Cao Đạt, Phường 1, Quận 5, TP,HCM

ĐT : 028 6273 3715 – 0916 955 085

Website; taynguyenfilm.com

VIDEO HỌC VIÊN LUYỆN TẬP DẪN TRƯỚC ỐNG KÍNH

 .
                   

BẢN ĐỒ HƯỚNG DẪN ĐƯỜNG ĐI ĐẾN TÂY NGUYÊN PHIM

.


Viết bình luận

Gọi ngay