028.62733715 - 0916955085 phanthangfilm@gmail.com

Menu
PHƯƠNG PHÁP NÓI CHUYỆN HÀI HƯỚC

PHƯƠNG PHÁP NÓI CHUYỆN HÀI HƯỚC

Đăng bởi Danh mục KHÓA HỌC GIAO TIẾP Vào Tháng Mười Một 09, 2017


PHƯƠNG PHÁP NÓI CHUYỆN HÀI HƯỚC

Phương pháp nói chuyện hài hước cũng là một kỹ năng trong giao tiếp giúp bạn tạo niềm vui và được mọi người yêu mếnphương pháp nói chuyện hài hước

Trong thực tế không phải mọi câu chuyện đều hấp dẫn và không phải ai cũng có khiếu dẫn dắt câu chuyện một cách hấp dẫn, hài hước và lôi cuốn người nghe.

Hãy tham khảo những mẹo dưới đây, có thể chúng sẽ rất hữu ích cho bạn đấy

Xem thêm : Khóa học giao tiếp ứng xử

  1. Xác định chủ đề nói chuyện

Để buổi nói chuyện được suôn sẻ bạn nên chuẩn bị kĩ nội dung cuộc trò chuyện để tránh việc bị cạn vấn đề khi nói. Lưu ý nên tránh các chủ đề nhạy cảm như tôn giáo, chính trị, hay các chủ đề dung tục, gây sự khó chịu cho người nghe hoặc các chủ đề đã nhắc đến nhiều lần về khiếm khuyết hay lỗi lầm của một ai đó.

  1. Tiết tấu câu chuyện

Khi kể một câu chuyện hài hước, bạn cần để ý sử dụng những từ ngữ nhấn nhá, luyến lấy và có ý nhấn mạnh những câu quan trọng. Để luyện tập được điều này, bạn nên coi các chương trình hài kịch , các bài dẫn của các Mc đài truyền hình để tìm hiểu lí do họ có thể kể một câu chuyện hay đến vậy. 

Xem thêm : Khóa học MC

phương pháp nói chuyện hài hước

  1. Sử dụng ngôn ngữ hài hước

Một câu chuyện hài hước tất nhiên phải sử dụng nhiều câu từ hài hước. Điều này giúp câu chuyện trở nên hay hơn. Để có được vốn từ đủ để tự tin kể chuyện cười ở bất cứ nơi đâu thì các chuyên gia tư vấn khuyến khích bạn nên xem nhiều phim, chương trình truyền hình và đặc biệt là các vở hài kịch để làm tăng vốn ngôn ngữ của bản thân. Ngoài ra , bạn cũng nên chú ý kết hợp với các cử chỉ tay chân, biểu cảm , ánh mắt… để tăng phần lôi cuốn cho câu chuyện , từ đó giúp mọi người ấn tượng với bạn hơn thông qua một câu chuyện hài hước hết nấc.

  1. Cập nhật thông tin thường xuyên

Ngày nay, công nghệ thông tin vô cùng phát triển, kéo theo đó là sự tiện lợi trong việc đưa các tin lên các trang mạng xã hội , phương tiện truyền thông. Vì vậy, bạn nên tận dụng chúng và cập nhật tin tức hàng ngày để bắt kịp xu hướng và theo kịp câu chuyện với mọi người để tránh tình trạng bị lạc quẻ và không hiểu mọi người đang nói đến vấn đề gì.

phương pháp nói chuyện hài hước

  1. Phát âm tròn vành rõ chữ và biết điểm dừng:

Câu chuyện nào cũng đến hồi kết vì thế hãy biết cách dừng câu chuyện đúng lúc để mọi người lưu luyến giọng kể và câu chuyện của bạn. Tránh lan man, dài dòng gây nhàm chán. đặc biệt quan trọng hơn là bạn nên tập cách phát âm tròn vành rõ chữ, chậm rãi và tiết tấu hợp lí để mọi người kịp nghe bạn đang kể câu chuyện gì và nội dung nó ra sao.


Viết bình luận

Gọi ngay