028.62733715 - 0916955085 phanthangfilm@gmail.com

Menu
NHỮNG KỸ NĂNG CẦN THIẾT VỚI SINH VIÊN

NHỮNG KỸ NĂNG CẦN THIẾT VỚI SINH VIÊN

Đăng bởi Danh mục Tin công ty Vào Tháng Mười Hai 06, 2017


NHỮNG KỸ NĂNG CẦN THIẾT VỚI SINH VIÊN

Trường dạy MC Tây Nguyên Phim chia sẽ các bạn Những Kỹ Năng Cần Thiết Với Sinh Viên

Từ cấp 3 bước vào môi trường sinh viên là một bước ngoặt cuộc đời của hầu hết mọi học sinh. Vào một môi trường mới, bạn sẽ bỡ ngỡ với nhiều điều mới lạ, khó khăn và quan trọng nhất là sự thay đổi môi trường sống. Kéo theo đó, là bạn phải thay đổi bản thân để phù hợp với cuộc sống mới.

Những kỹ năng cần thiết cho sinh viên

Những kỹ năng cần thiết sau đây là sẽ bước đệm và là một phần hành trong trong con đường vào đời , học tập cũng như dùng trong công việc sau này.

1./ Kỹ năng thuyết trình

Thuật ngữ thuyết trình chẳng còn xa lạ gì với đa số sinh viên vì hầu hết các môn học bây giờ đều được giáo viên áp dụng cách  dạy này.

giáo viên sẽ ra một đề tài nào đó và cả nhóm hoặc cá nhân sinh viên sẽ trình bày vấn đề đó trước mọi người trong lớp.

Việc đứng trước một môi trường lớp học và thuyết trình trôi chảy vấn đề là thành công đầu tiên trong con đường chinh phục những mục tiêu to lớn phía trước vì bạn đã tự tin vô chính bản thân mình, khả năng của mình và dám đứng lên thuyết phục được những người khác thông qua ngôn ngữ.

Xem thêm : Khóa học kỹ năng thuyết trình

Những kỹ năng cần thiết cho sinh viên

2./ Kỹ năng giao tiếp

Đây cũng là  một kỹ năng không kém phần quan trọng trong quãng đường làm sinh viên, việc giao tiếp là một hình thức không thể thiếu nếu bạn không muốn tách mình ra khỏi tập thể. Giao tiếp với giáo viên và các bạn trong lớp là vô cùng quan trọng để trao đổi các vấn đề học tập, giải đáp các thắc mắc với Thầy Cô. Để làm được những việc này, sinh viên cần trang bị cho mình kho vốn từ vô cùng phong phú để hòa nhập với các bạn trong lớp cũng như các hoạt động tập thể.

 Xem thêm : Khóa học giao tiếp ứng xử

3./ Kỹ năng tiếp thu có chọn lọc

Đa phần những bài học trên giảng đường đều có bài tập nhóm vì thế nên việc làm việc nhóm là điều không thể tránh khỏi. Nếu không muốn làm người thụ động, chờ đợi người khác phân chia học phần, công việc thì mỗi sinh viên phải tự làm mình nổi bật và chủ động, năng nổ trong công việc cũng như phối hợp làm việc với mọi người trong nhóm. Thế nhưng kỹ năng làm việc nhóm cũng phải thật tinh tế vì ai cũng muốn là người làm chủ, đứng đầu một nhóm. Vì thế , bạn cần học các kỹ năng nhạy bén, linh hoạt và tính tuân thủ kỷ luật cao.

Những kỹ năng cần thiết cho sinh viên

4./ Kỹ năng quản lí thời gian

Bạn là sinh viên, bạn phải tự lập khi sống xa Bố Mẹ đồng nghĩa với việc bạn có hàng tá công việc phải làm ngoài việc học như làm  thêm, hoạt động xã hội, ..

Việc phân chia quỹ thời gian là vô cùng quan trọng, nó giúp bạn hoàn thành tốt các công việc và tạo sự cân bằng giữa các hoạt động ăn-chơi-sinh hoạt-làm việc-học tập.

5./ Kỹ năng nhận định vấn đề

Khi là một sinh viên , bạn cần phải biết phân biệt đâu là việc tốt, việc xấu để loại bỏ những điều không đúng và học tập những điều hay để giúp cho bản thân tốt hơn.

 Những kỹ năng cần thiết cho sinh viên

Thấu hiểu những điều khó khăn của sinh viên, Tây Nguyên Phim đã khai giảng khóa học kỹ năng giao tiếp .

Mọi thông tin liên hệ : CÔNG TY TÂY NGUYÊN PHIM

dang-ky-ngay

  • ĐC : 213 Cao Đạt, Phường 1, Quận 5, TP HCM
  • ĐT : 028.6273.3715 hoặc Hotline 0916.955.085
  • Website : taynguyenfilm.com

 


Viết bình luận

Gọi ngay