028.62733715 - 0916955085 phanthangfilm@gmail.com

Menu
NGUYÊN TẮC CẢI THIỆN GIAO TIẾP

NGUYÊN TẮC CẢI THIỆN GIAO TIẾP

Đăng bởi Danh mục KHÓA HỌC GIAO TIẾP, Tin công ty Vào Tháng Mười Một 10, 2017


NGUYÊN TẮC CẢI THIỆN GIAO TIẾP

Trung tâm Tây Nguyên Phim xin chia sẻ cho các bạn bài viết nguyên tắc cải thiện giao tiếp, nhằm giúp các bạn có thêm kỹ năng để áp dụng cho công việc và cuộc sống của mình

Giao tiếp là phương thức nhanh chóng và hữu ích nhất giúp kết nối các mối quan hệ. Mặc dù vậy không phải ai cũng biết cách kết nối với người khác.

Nguyên tắc cải thiện giao tiếp

Dưới đây là 5 nguyên tắc nhỏ trong giao tiếp giúp bạn cải thiện khả năng giao tiếp

Xem thêm: khóa học giao tiếp ứng xử

Lắng nghe và thấu hiểu

Để có thể trò chuyện với một ai đó, bạn cần phải có sự tương tác qua lại giữa 2 bên bằng việc truyền tải thông tin và lắng nghe để hiểu đối phương đang nói về vấn đề gì. Như vậy, bạn mới có thể tiếp tục câu chuyện mà không gây bối rối cho người đối diện cũng như đạt được chất lượng của cuộc nói chuyện.

Hành xử tôn trọng

Dù người bạn giao tiếp là ai thì người đó cũng càn có sự tôn trọng và như vậy bạn cũng sẽ nhận lại được sự tôn trọng từ đối phương, ngoài ra việc tôn trọng nhau sẽ đưa mọi người trong cuộc nói chuyện lại gần nhau hơn, cởi mở chia sẻ câu chuyện của mình, giúp duy trì được cuộc hội thoại .

Điều cơ bản nhất của cuộc đối thoại là bạn phải biết rằng bạn đang nói chuyện với ai để không bị nhầm lẫn thông tin , ví dụ như tên hay những chủ đề nhạy cảm mà người kia không muốn nhắc tới

khóa học giao tiếp ứng xử

Đừng tiếc lời khen ngợi

Ai cũng sẽ có những lỗi lầm hay khiếm khuyết nhỏ. Có người sẽ biết và có người không , thế nhưng để nhắc nhở họ về những sai lầm cũng là một nghệ thuật khi bạn phải cố gắng truyền tải làm sao để người nghe không bị tổn thương.

Các chuyên gia cho rằng, trước khi chê bai một điều gì đó, bạn nên demo bằng một câu khen nhỏ về sự cố gắng của họ để người nghe có thể thoải mái tiếp nhận sai lầm của họ.

Dùng nụ cười và lời nói hiệu quả , hợp lí

Trong giao tiếp ứng xử, nụ cười và giọng nói là vũ khí vô cùng lợi hại. Chẳng không người ta có câu “một nụ cười bằng mười thang thuốc bổ “ và “ lời nói là âm nhạc của cuộc sống”.

Trong giao tiếp hàng ngày, lời nói như là sứ giả giúp mọi người xóa tan khoảng cách và đưa mọi người lại gần nhau hơn.

Thái độ quan tâm, lo lắng thật lòng:

Yêu thương, tôn trọng và lắng nghe nhau là những quy tắc ứng xử quan trọng của con người. Quy luật của cuộc sống là cho và nhận vì thế bạn dành sự yêu thương, cảm thông và chân thành cho người khác thì bạn cũng sẽ nhận lại được những điều tương tự.

khóa học giao tiếp ứng xử

Trên đây là 5 quy tắc giúp bạn cải thiện khả năng giao tiếp của mình. Hi vọng sẽ giúp ích được cho các bạn.

Nếu bạn muốn cải thiện kỹ năng giao tiếp, muốn rèn luyện để có thể trở thành một MC duyên dáng, tự tin hãy đến với Trường dạy MC  Tây Nguyên Phim – ĐT : 028. 6273 .3715  hotline:  0916 955 085  Hoặc liên hệ trực tiếp để được tư vấn ĐC: 213 Cao đạt, P.1, Q.5, TP.HCM


Viết bình luận

Gọi ngay