028.62733715 - 0916955085 phanthangfilm@gmail.com

Menu
CẦN PHẢI LÀM GÌ ĐỂ TRỞ THÀNH MỘT MC THỰC THỤ?

CẦN PHẢI LÀM GÌ ĐỂ TRỞ THÀNH MỘT MC THỰC THỤ?

Đăng bởi Danh mục Tin công ty, ĐÀO TẠO MC Vào Tháng Sáu 18, 2018


CẦN PHẢI LÀM GÌ ĐỂ TRỞ THÀNH MỘT MC THỰC THỤ?

Trong một chương trình sự kiện thì vai trò, nhiệm vụ của người dẫn chương trình –  MC vô cùng quan trọng, vì thế áp lực với họ là điều khó tránh khỏi. Chúng tôi có một vài cách để bạn có thể  nắm bắt trách nhiệm, hoàn thành công việc của một MC thực thụ, cũng như tỏ ra sự thu hút, tự tin để giữ cho chương trình, sự kiện diễn ra một cách tốt nhất cho tất cả mọi người.

CẦN LÀM GÌ ĐỂ TRỞ THÀNH MỘT MC THỰC THỤ

Ảnh: Không khí lớp học MC của giảng viên và học viên tại Công Ty Tây Nguyên Phim.

THỨ NHẤT: CHUẨN BỊ TRƯỚC KHI CHƯƠNG TRÌNH, SỰ KIỆN DIỄN RA.

 1. Hiểu rỏ tính chất, chương trình sự kiện của bạn.
 • Có sự hiểu biết rỏ ràng về một chương trình, sự kiện rất quan trọng đối với tất cả các chương trình, cho dù đó là một sự kiện ngoài trời, đám cưới, trong phim trường, quay hình với người nổi tiếng…Tùy loại sự kiện, tính chất chương trình sẽ quyết định bầu không khí mà một MC phải tạo ra. Biết được điều gì được nói đến, điều gì đang xảy ra, và điều gì sẽ xảy đến tiếp theo là chìa khóa để trở thành một MC thành công.
 1. Biết được trách nhiệm của bạn là gì?
 • Trách nhiệm của một MC là tạo ra và duy trì bầu không khí dự định trong suốt quá trình diễn ra sự kiện. Bầu không khí có thể khác nhau tùy thuộc vào loại sự kiện, mặc dù chung quy hầu hết các sự kiện thuê một MC điều mong muốn tạo ra một bầu không khí tràn đầy năng lượng và vui vẻ.
 • Là MC trách nhiệm chính của bạn cần có là: Giữ sự kiện đúng giờ. Giữ sự kiện trôi chảy và là cầu nối giữa các phân đoạn của sự kiện. Giữ sự quan tâm của khán giả, đảm bảo họ đang vui vẻ. Giúp khán giả cảm thấy tôn trọng. Giúp diễn giả, nhà tài trợ cảm thấy có giá trị. Giúp mọi người cập nhật những gì đang xảy ra tại sự kiện

CẦN PHẢI LÀM GÌ ĐỂ TRỞ THÀNH MỘT MC THỰC THỤ

Ảnh: Giảng viên đang hướng dẫn bài học cho học viên Công Ty Tây Nguyên Phim.

 1. Biết được sự kì vọng về vai trò MC của bạn.
 • Với vai trò là một MC nếu bạn có một khiếu hài hước thì đó là một lợi thế không hề nhỏ, bạn có thể làm việc với đám đông và bạn là một diễn giả thực sự. Điều này có nghĩa là bạn cần phải có sự chuẩn bị để ứng biến, từ đó bạn có thể phản ứng một cách linh hoạt và hiệu quả với bất cứ điều gì phát sinh, với mọi tình huống.
 • Hãy nhớ rằng bạn là người dẫn chương trình – MC, bạn không phải là ngôi sao của chương trình. Bạn được mong chờ làm cho khách mời, ca sĩ, thông điệp chính của chương trình trở thành một ngôi sao, điểm nhấn thực sự.
 • Hãy luôn nhớ rằng nụ cười – Mỉm cười giúp bạn cũng cố bầu không khí vui vẻ và thoải mái của sự kiện, từ đó giúp bạn trở thành một MC nhiệt tình, dể mến.
 1. Tìm hiểu kỹ thông tin chương trình mà bạn sắp dẫn.
 • Liên hệ với ban tổ chức, khách mời, các đơn vị tài trợ để tìm hiểu một số thông tin cơ bản về họ và sử dụng thông tin đó để chuẩn bị cho phần giới thiệu, điều này giúp bạn xây dựng một buổi giới thiệu thật sự chuyên nghiệp, chân thực và chính xác nhất.
 • Tìm hiểu xem có nhân vật nào đặc biệt cần nêu danh trong sự kiện này.
 • Xem lại tên và chức danh của khách mời, đơn vị tài trợ, đặc biệt là tên chương trình, giúp bạn biết làm thế nào để nêu khi đến thời điểm cần thiết.

CẦN PHẢI LÀM GÌ ĐỂ TRỞ THÀNH MỘT MC THỰC THỤ

Ảnh: Học viên khóa học MC đang thực hành đọc bài dẫn tại lớp.

THỨ  HAI: TRONG LÚC CHƯƠNG TRÌNH, SỰ KIỆN DIỄN RA.

 1. Giữ bình tĩnh.
 • Là một MC, bạn phải chịu rất nhiều áp lực. Sự thành công của một sự kiện phần lớn phụ thuộc vào việc MC làm tốt như thế nào. Trong lúc sự kiện diễn ra, rất có thể mọi thứ trở nên bận rộn, rối và mất kiểm soát, điều quan trọng là giữ bình tĩnh và tập trung vào việc duy trì công việc MC của bạn một cách tốt nhất.
 1. Chuẩn bị cho sự kiện khai mạc.
 • Tự giới thiệu và chào đón khán giả tham dự sự kiện, xát định thành phần và nhóm khán giả cụ thể.

CẦN PHẢI LÀM GÌ ĐỂ TRỞ THÀNH MỘT MC THỰC THỤ

Ảnh: Không khí buổi học khóa đào tạo MC tại Công Ty Tây Nguyên Phim.

 1. Giớ thiệu diễn giả, khách mời.
 • Trách nhiệm chính của MC là giới thiệu những diễn giả khác nhau lên sân khấu, cũng như những người quan trọng tại sự kiện.
 1. MC là cầu nối giữa các phần của sự kiện.
 • Kết nối phần trước của sự kiện với phần tiếp theo có thể diễn ra dễ dàng hơn bằng cách sử dụng một số yếu tố hài hước để làm cầu nối. Trước khi sự kiện bắt đầu nên chuẩn bị một số yếu tố như những lời nhận xét, giai thoại hoặc những câu chuyện hài hước hoặc có thể bình luận về những gì vừa xảy ra.

CẦN PHẢI LÀM GÌ ĐỂ TRỞ THÀNH MỘT MC THỰC THỤ

Ảnh: Buổi học thực hành tại lớp của học viên khóa đào tạo MC tại Công Ty Tây Nguyên Phim.

 1. Chuẩn bị tốt nhất cho bất cứ điều gì có thể xảy ra.
 • Một MC tuyệt vời luôn biết cách làm chủ sân khấu một cách tốt nhất. Hãy kiểm soát sự kiện bằng cách sẳn sàng ứng phó với bất kỳ phiền nhiễu hay rũi ro nào để giữ cho tâm trạng nhẹ nhàng. Nếu có vấn đề gì đó hoặc ai đó đang hành động không tốt MC phải giữ thái độ tích cực.
 1. Kết thúc, bế mạc chương trình, sự kiện.
 • Kết thúc sự kiện phải thật thú vị và chân thành, thông thường khi kết thúc sự kiện MC sẽ cám ơn khán giả, khách mời, và người biểu diễn. Tóm tắt những gì diễn ra tại sự kiện và những gì đã học được, tùy vào sự kiện đó là gì khuyến khích khán giả thực hiện hành động.

CẦN PHẢI LÀM GÌ ĐỂ TRỞ THÀNH MỘT MC THỰC THỤ

Ảnh: Không khí buổi học khóa đào tạo MC tại Công Ty Tây Nguyên Phim.

Mọi chi tiết xin liên hệ: Công Ty Tây Nguyên phim.

Địa Chỉ: 213 Cao Đạt, Phường 1, Quận 5, TP.HCM.

Hotline: 0286.2733.715 – 0916.955.085

Buổi thực hành của học viên khóa đào tạo MC chuyên nghiệp tại Công Ty Tây Nguyên Phim.

Bản đồ: Hướng dẫn đường đến Công Ty Tây Nguyên phim.

 

 

 


Viết bình luận

Gọi ngay