028.62733715 - 0916955085 phanthangfilm@gmail.com

Menu
CẦN PHẢI LÀM GÌ ĐỂ TRỞ THÀNH MỘT MC CHUYÊN NGHIỆP

CẦN PHẢI LÀM GÌ ĐỂ TRỞ THÀNH MỘT MC CHUYÊN NGHIỆP

Đăng bởi Danh mục Tin công ty Vào Tháng Bảy 20, 2018


CẦN PHẢI LÀM GÌ ĐỂ TRỞ THÀNH MỘT MC CHUYÊN NGHIỆP

MC – Dẫn chương trình là một trong những nghề có sức hút mạnh không chỉ với giới trẻ mà cả với những người trung niên. Học MC không nhất thiết là để trở thành một MC dẫn chương trình mà còn rèn luyện khả năng ăn nói linh hoạt, lôi cuốn và hấp dẫn. Vậy làm thế nào để có thể nói chuyện trước đám đông một cách tự tin và duyên dáng?BÍ QUYẾT ĐỂ TRỞ THÀNH MỘT MC CHUYÊN NGHIỆP

Ảnh: Học viên khóa đào tạo MC tại Công Ty Tây Nguyên Phim.

Dù bạn chọn bất cứ nghề nào đi chăng nữa, để thành thạo và chuyên nghiệp thì đòi hỏi bạn phải được đào tạo bài bản qua trường lớp, cọ xác thực tế nhiều. Tuy nhiên, đối với nghề MC thì ngoài những yếu tố đó bạn cần phải có nhiều yếu tố hơn bởi tính chất của nghề này là tổng hòa của rất nhiều kỹ năng  mềm, kiến thức xã hội phong phú, chứ không phải là biết đọc và thuộc kịch bản là có thể hoàn thành xuất sắc được chương trình.

YẾU TỐ ĐỂ TRỞ THÀNH MỘT MC CHUYÊN NGHIỆP

  • Ngoại Hình: Có thể nói đây là một yếu tố có tác động lớn đến thiện cảm của khán giả, chiếc cầu nối giữa khán giả và chương trình chính là MC. Vì thế, để thể hiện sự tôn trọng đối với công chúng MC cần chú trọng đến trang phục, cách trang điểm. Tùy vào từng nội dung chương trình mà MC sẽ chọn trang phục hiện đại hay truyền thống, thể hiện sự tinh nghịch, trẻ trung hay trang nghiêm, đứng đắn.

BÍ QUYẾT ĐỂ TRỞ THÀNH MỘT MC CHUYÊN NGHIỆP

Ảnh: Học viên khóa đào tạo MC dẫn đôi 

  • Giọng Nói: Đây là một yếu tố vô cùng quan trọng trong lĩnh vực này, giọng nói không cần quá hay nhưng phải biểu cảm, có thể vui tươi, trầm buồn theo từng chương trình cụ thể. Phát âm phải tròn vành, rõ chữ, không nói giọng địa phương, luôn đảm bảo khi bạn cất tiếng ở đâu thì mọi người đều nghe rõ lời bạn và hiểu được nội dung bạn nói. Để khắc phục dần dần các thói quen không tốt như nói lắp, nói ngọng bạn cần phải rèn luyện thường xuyên cách luyện hơi, nhả chữ, cách lấy giọng. Người ta thường có câu “ nhất thanh nhì sắc “, vì thế khi bạn có một giọng nói ấn tượng thì sẽ dễ dàng chạm tới trái tim người nghe.

BÍ QUYẾT ĐỂ TRỞ THÀNH MỘT MC CHUYÊN NGHIỆP

Ảnh: Học viên khóa đào tạo MC đang thực hành bài dẫn

  • Kỹ Năng: Một người MC chuyên nghiệp ngoài nói và đọc thì cần phải có kỹ năng xử lý linh hoạt, dự kiến trước các tình huống có thể phát sinh ngoài kịch bản. Biết diễn đạt ngôn ngữ hình thể theo đúng chủ đề, tạo cảm xúc cho khán giả, thậm chí ánh mắt, đôi tay và cả cái nhiếu mày cũng là cách biểu đạt cảm xúc rất hữu hiệu, rèn luyện kỹ năng hoạt náo giao lưu với khán giả, luôn cẩn thận, giữ bình tĩnh và tạo được bầu không khí tự tin ngay cả khi chương trình xảy ra sự cố.

BÍ QUYẾT TRỞ THÀNH MỘT MC CHUYÊN NGHIỆP

Ảnh: Giảng viên hướng dẫn kỹ năng cho học viên

  • Kiến Thức: Ngoài việc am hiểu về mặt chuyên môn, bạn cần phải học hỏi, trau dồi kiến thức ở nhiều lĩnh vực khác như chính trị, văn hóa, kinh tế để bổ trợ cho công việc của mình. Phải luôn truyền tải thông tin chính xác, phải biết khai thác đề tài và ngôn từ khi dẫn chương trình, cần phải có nghệ thuật khi biên soạn lời dẫn. Song song đó bạn cần có một cái đầu linh hoạt để phân tích thông tin nhằm đưa ra quan điểm đúng đắn vì nếu bạn không nắm vững kiến thức thì dễ nói sai, khiến khán giả hiểu sai lệch vấn đề, sẽ dẫn chương trình đi theo một chiều hướng khác.

BÍ QUYẾT ĐẺ TRỞ THÀNH MỘT MC CHUYÊN NGHIỆP

Ảnh: Hình ảnh học viên thực hành tại lớp

  • Kinh Nghiệm: Bạn nên thử sức mình bằng cách ứng tuyển vào các trung tâm tin tức, các đơn vị truyền thông và làm việc hết mình để trau dồi kỹ năng nghề nghiệp, hay là tham gia các chương trình nhỏ được tổ chức ở trường, hoặc khu phố bạn sống. Sau mỗi chương trình hãy xin ý kiến đánh giá của bạn bè, đồng nghiệp, từ đó phát huy được thế mạnh và khắc phục được nhược điểm của bản thân.

BÍ QUYẾT ĐỂ TRỞ THÀNH MỘT MC CHUYÊN NGHIỆP

Ảnh: Không khí buổi học thực hành của học viên khóa đào tạo MC

Nghề MC hấp dẫn không chỉ bởi những hào quang xung quanh nó, mà còn vì sự mới mẻ, đòi hỏi bạn phải tự hoàn thiện bản thân mình từ ngoại hình đến tài năng, nếu bạn yêu thích và không ngại khó khăn thì hãy mạnh dạn theo đuổi đam mê của mình theo 8 chữ vàng này thì bạn sẽ thành công.” Chính xác – Linh Hoạt – Truyền Cảm – Nhiệt Tình “, chính xác về thông tin, linh hoạt trong cách xử lý tình huống, truyền cảm về cách diễn đạt, nhiệt tình xuất phát từ tinh thần trách nhiệm.

Mọi chi tiết xin liên hệ:

Công Ty: Tây Nguyên Phim

Địa Chỉ: 213 Cao Đạt, Phường 1, Quận 5, TP. HCM

Hotline: 02862.733.713 – 0916.955.085

Buổi thực hành của học viên khóa đào tạo MC tại Tây Nguyên Phim

Bản Đồ: Hướng dẫn đường đến Công Ty Tây Nguyên Phim

 

 

 

 


Viết bình luận

Gọi ngay