028.62733715 - 0916955085 phanthangfilm@gmail.com

Menu
CÁCH BẮT CHUYỆN VỚI NGƯỜI LẠ

CÁCH BẮT CHUYỆN VỚI NGƯỜI LẠ

Đăng bởi Danh mục Tin công ty Vào Tháng Mười Một 10, 2017


CÁCH BẮT CHUYỆN VỚI NGƯỜI LẠ

Bạn có tự tin với khả năng giao tiếp của mình, bạn có biết cách bắt chuyện với những người bạn mới, bài viết này Trường dạy MC Tây Nguyên Phim xin chia sẻ một số phương pháp bỏ túi để làm quen kết bạn với bạn mới nhé

Cuộc sống vội vã trong xã hội hiện đại như ngày hôm nay đòi hỏi con người luôn phải biết bắt kịp xu hướng và phải tập quen dần với con người mới, môi trường mới.

cách bắt chuyện với người lạ

Chắc hẳn không ai muốn mình trở thành người thừa trong những mối quan hệ mới, chính vì vậy những mẹo nhỏ dưới đây sẽ giúp bạn bắt đầu một câu chuyện để tạo ra một mối quan hệ mới với người khác, thậm chí là một người xa lạ. hoặc nếu bạn muốn nâng cao kỹ năng hãy đến với các khóa học giao tiếp ứng xử để được hướng dẫn từ những chuyên gia …

Hãy thử những cách bắt đầu cuộc nói chuyện dưới đây để có thể nói chuyện với bất kì ai:

  1. Hãy bỏ qua những câu chuyện nhỏ:

Những câu hỏi về thời tiết, hay sự việc đang hiển nhiên diễn ra sẽ là chủ đề muôn thuở để bắt đầu một cuộc trò chuyện , nhưng ít ai biết rằng những câu hỏi bắt đầu như vậy thường dùng cho một mối quan hệ xã giao, chỉ gặp nhau 1 lần rồi thôi.

cách bắt chuyện với người lạ

  1. Hãy hỏi về ý kiến của họ.

Mỗi người đều có ý kiến riêng và mong muốn có người lắng nghe. Như vậy bạn sẽ dễ dàng tiếp tục câu chuyện với họ nếu bạn hỏi ý kiến họ về một chủ đề gì đó. Thế nhưng, bạn cần nên tránh các chủ đề nhạy cảm như tôn giáo, chính trị.. trừ khi bạn biết rất rõ về họ.

  1. Xin họ lời khuyên cho bản thân mình.

Không ai hiểu rõ bạn hơn bản thân bạn , chính vì thế khi bạn có khúc mắc cần tháo gỡ hãy hỏi ý kiến người khác.  Đây là một cách rất hay để bắt chuyện với người lạ ví dụ hỏi về trang phục trước khi biểu diễn của bạn chẳng hạn.

cách bắt chuyện với người lạ

  1. Hỏi về con cái, thú cưng hay sở thích:

Ai cũng thích nói về chủ đề mình yêu thích vì thế khi hỏi về đúng sở thích của một người bạn mới, bạn sẽ nhận lại được những điều rất hay ho đấy nhé

  1. Hỏi những câu hỏi mở nếu thích hợp.

Nếu hỏi những câu hỏi trả lời Yes-No thì đừng ngạc nhiên khi nhận lại các câu trả lời ngắn củn bạn nhé. Để tránh có những lúc lúng túng như vậy thì bạn nên hỏi những câu hỏi mở như “ Chiếc áo này xinh qúa, chị mua nó ở đâu vậy?

cách bắt chuyện với người lạ

Trên đây là một vài cách bắt chuyện có thể hữu ích trong môi trường của các bạn, hãy tham khảo và áp dụng nếu thấy nó hữu ích nhé.

Liên hệ với  Khóa học giao tiếp, khóa học thuyết trình, khóa học MC chúng tôi nếu bạn muốn hoàn thiện về kỹ năng 

  • CÔNG TY TÂY NGUYÊN PHIM
  • ĐC: 213 Cao đạt, Phường 1, Quận 5, TP.HCM
  • ĐT: 028 6273 3715 – 0916 955 085
  • Website: Taynguyenfilm.com

Viết bình luận

Gọi ngay